Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy chấm công vân tay

Lưu ý khi lựa máy chấm công sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của của các công ty và doanh nghiệp hiện nay.

Hiện nay đã có rất nhiều các quý khách hàng đã liên hệ tới công ty DTC Vietnam chúng tôi vì có nhu cầu cần tư vấn lựa chọn loại máy chấm công nào thật sự phù hợp nhất cho môi trường làm việc của công ty hay doanh nghiệp riêng của họ. Vì vậy để hỗ trợ các quý khách hàng trong việc mua máy chấm công ngày hôm nay công ty DTC Vietnam chúng tôi sẽ đưa ra những nhận định riêng về một số điều cần phải lưu ý khi lựa máy chấm công sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất của của các công ty và doanh nghiệp hiện nay.

Một số điều cần chú ý khi lựa chọn máy chấm công 

Lựa chọn được loại máy chấm công phù hợp nhất

  • Loại máy chấm công bằng thẻ từ (loại thẻ cảm ứng/thẻ không tiếp xúc hay thẻ RFID): loại máy chấm công thẻ từ dùng để quẹt thẻ khi chấm công, thẻ không tiếp xúc, khoảng cách quẹt thẻ thông thường là từ 2 – 20cm. Có 2 loại thẻ chấm công phổ biến nhất hiện nay là thẻ Promixity (không có bộ nhớ, sử dụng cố định theo số ID thẻ) và thẻ chấm công Mifare (đắt hơn – lưu được thông tin, có thể thay đổi thông tin lưu trên thẻ). Hầu hết thì các sản phẩm máy chấm công thẻ từ có thể in ảnh, thông tin nhân viên lên thẻ để kết hợp thẻ nhân viên làm thẻ chấm công.

Ưu điểm của máy chấm công loại thẻ từ: chấm công nhanh, ổn định, có thể dùng thành thẻ nhân viên.

Hạn chế của máy chấm công loại thẻ từ: Nhân viên trong công ty hay doanh nghiệp hoàn toàn có thể chấm công hộ nhau hay quên thẻ hoặc mất thẻ.

  • Loại máy chấm công vân tay: Được hiểu đơn giản là loại máy chấm công vân tay sử dụng dấu vân tay của mỗi người để chấm công công việc. Mỗi người có thể sử dụng từ 1 đến 10 ngón tay để lấy dấu vân tay nhưng thông thường máy sẽ chỉ yêu cầu 2 dấu vân tay.

Ưu điểm của máy chấm công vân tay: Nhân viên trong công ty không chấm công hộ được, chấm công ổn định

Hạn chế của máy chấm công vân tay: Đối với nhân viên tiếp xúc hóa chất, làm cưa bào, nhà máy sản xuất… dễ mất dấu vân tay gây ảnh hưởng đến việc chấm công.

  • Máy chấm công sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt: Công nghệ của loại máy này là sử dụng các đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người để chấm công.

Ưu điểm của máy chấm công nhận diện khuôn mặt: ,máy chấm công nhận diện khuôn mặt có thể loại bỏ hoàn toàn việc gian lận khi chấm công, hoạt động ổn định

Hạn chế máy chấm công khuôn mặt: Đánh giá chung thì sản phẩm chấm công nhận diện khuôn mặt có tốc độ chậm hơn so với chấm công thẻ hay chấm công vân tay. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt không phù hợp với những doanh nghiệp có số lượng nhân sự đông 500-1000 người.

Tham khảo thêm qua bài viết: Ưu nhược điểm của loại máy chấm công thẻ từ

Lựa chọn dung lượng lưu trữ của máy chấm công

Đối với mỗi quy mô công ty hay doanh nghiệp khác nhau mà bạn hãy lựa chọn bộ nhớ lưu trữ của máy chấm công sao cho thật sự phù hợp.

  • Lượt chấm công trên máy chấm công : Lưu trữ số lần vào/ra của nhân viên. Hết các máy chấm công phổ biến thường lưu được 100,000 lượt chấm công.
  • Lưu trữ vân tay/thẻ/khuôn mặt trên máy chấm công: Đây cũng chính là số lượng người dùng để có thể quản lý được dễ dàng, tùy từng máy chấm công có bộ nhớ lưu trữ lớn nhỏ khác nhau. Số lượng vân tay thường sẽ đạt tối đa 3000 vân tay, số lượng lưu trữ thẻ lớn hơn rất nhiều, máy chấm công nhận diện khuôn mặt thường ít hơn từ 200 – 1000 khuôn mặt.

Lưu ý tới cách thức hoạt động của máy chấm công

  • Các loại máy chấm công chỉ hoạt động độc lập: Những loại máy chấm công này hầu hết không kết nối với máy tính, loại này thường ít phổ biến
  • Các loại máy chấm công network: Những loại máy chấm công này hầu hết có khả năng kết nối với phần mềm trên máy tính để chấm công thông qua phần mềm, rất tiện dụng và chuyên nghiệp.

Thông thường các sản phẩm máy chấm công trên thị trường Việt Nam hiện nay nói chung hay các sản phẩm mà DTC Vietnam chúng tôi đang phân phối đều có thể vừa hoạt động độc lập vừa có thể hoạt động trên mạng.


Cần chú ý tới các cổng giao tiếp với máy chấm công:

  • Máy chấm công tích hợp với cổng giao tiếp USB: Máy chấm công có cổng giao tiếp USB được sử dụng USB cắm trực tiếp vào máy chấm công để lấy dữ liệu thủ công trên máy đưa vào USB. Rất phù hợp trong những trường hợp máy chấm công liên tục di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau như máy chấm công ở các xưởng xí nghiệp…
  • Máy chấm công tích hợp với cổng giao tiếp TCP/IP: Máy chấm công có cổng giao tiếp TCP/IP đã và đang được dùng rất nhiều, kết nối máy chấm công với hệ thống mạng Lan/Internet thông qua modem mạng. Tiện lợi khi có thể cài phần mềm chấm công trên bất kỳ một máy tính nào có kết nối mạng Lan hay mạng Internet. Nhìn chung thì ưu điểm của máy chấm công loại này là tiết kiệm chi phí kéo dây, lắp đặt dễ dàng đơn giản.
  • Máy chấm công tích hợp với cổng giao tiếp Serial (COM/RS232): Máy chấm công tích hợp cổng giao tiếp Serial (COM/RS232) đặc biệt ít dùng, kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính thông qua cổng Serial, tuy nhiên nhược điểm là cấu hình khắ phức tạp, lắp đặt khó khăn khi khoảng cách cable nối ngắn.

Để có thể sở hữu một hệ thống may cham cong tốt nhất và phù hợp nhất thì chúng tôi khuyên quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty DTC Vietnam chúng tôi qua số hotline và cho chúng tôi biết nhu cầu sử dụng của bạn, từ đó chúng tôi sẽ có những tư vấn về sản phẩm máy chấm chính xác và hiệu quả nhất với công ty, doanh nghiệp của bạn. 

Sản phẩm nổi bật

TSC TTP 268M

TSC TTP 268M

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 41.500.000đ
Máy chiếu Optoma S312

Máy chiếu Optoma S312


Giá bán: Liên hệ
Máy hút bụi Anex AG-1099

Máy hút bụi Anex AG-1099

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 3.350.000đ
Khóa cửa vân tay cửa nhôm Al86

Khóa cửa vân tay cửa nhôm Al86

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 6.000.000đ
Máy làm mát Air Cooler CELLO Marvel

Máy làm mát Air Cooler CELLO Marvel

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá thị trường: 8.000.000đ Giá bán: 7.200.000đ
10%
Máy chiếu vật thể avervision F50-8M

Máy chiếu vật thể avervision F50-8M

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 20.000.000đ
Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30C (30 lít)

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-30C (30 lít)

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 1.900.000đ
Máy làm mát Sumika D 45A

Máy làm mát Sumika D 45A

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 5.800.000đ
Máy chiếu vật thể Samsung SDP-850ST-EX

Máy chiếu vật thể Samsung SDP-850ST-EX

Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội và TP.HCM
Giá bán: 9.700.000đ

DTC Việt Nam © All rights Reseverd | Design by KimMediaVietNam